Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 14 đúng cách [2023]

by tranthang

Nếu bạn đang quan tâm đến các siêu phẩm iPhone nhà Táo thì đây là bài viết dành riêng cho bạn. Bài viết dưới đây Tech Còi sẽ hướng dẫn bạn sạc pin iPhone 14 đúng cách, đừng bỏ lỡ nhé!

Sạc pin iPhone 14 khi mới mua về

iphone 14 charging

Khi mới mua iPhone 14 về, bạn có thể sử dụng mức pin còn lại trên máy cho đến khi có thông báo pin yếu thì tiến hành sạc pin. Lưu ý không được để pin máy cạn sạch.

Bạn nên sạc đầy 100% pin hoặc cũng có thể ngâm sạc thêm 5 – 10 phút rồi tiến hành rút sạc như bình thường.

Những quy tắc sạc pin iPhone 14 bạn cần nhớ

iPhone charging

Điều quan trọng là iPhone 14 nên được sạc bằng bộ sạc chất lượng và tương thích với máy. Lời khuyên rằng bạn nên ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple. Bạn vẫn có thể dùng củ sạc/cáp sạc của bên thứ 3 nhưng phải lưu ý đến chất lượng và độ tương thích của chúng.

Apple không quy định người dùng phải chờ thông báo pin yếu hoặc pin đầy mới có thể cắm/rút sạc cho iPhone 14. Tuy nhiên cần lưu ý hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa sử dụng, vì đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng nóng máy.

Xem thêm:  Hướng dẫn tải hình ảnh trên Google Docs về máy tính

Trong trường hợp phải sạc pin cho iPhone 14 qua đêm thì tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” chính là giải pháp cho bạn. Với tính năng này, bạn không còn lo lắng về việc pin trên máy sẽ nhanh bị chai.

Xem thêm:

Lời kết

Vừa rồi là những hướng dẫn cách sạc pin iPhone 14 đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!

Đừng quên truy cập TechCoi Thủ Thuật để cập nhật những mẹo công nghệ hay ho nhất nhé!

Related Articles

Leave a Comment