Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực kỳ đơn giản

by tranthang

Một ngày đẹp trời trong lúc dọn dẹp bộ nhớ cho iPhone, bạn vô tình xóa đi bức ảnh, video kỉ niệm đặc biệt mà không thể thu hồi bằng những cách thông thường. Hãy cùng Tech Còi theo dõi bài viết để biết cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone trong một nốt nhạc nhé.

Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone

Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng ứng dụng Ảnh

ung dung anh tren iphone

Apple cung cấp thư mục “Đã xóa gần đây” trong ứng dụng Ảnh, về cơ bản giống như Thùng rác trên máy tính của bạn. Nó giữ tất cả các ảnh đã bị xóa trong 30 ngày và xoá vĩnh viễn sau đó. Nếu như bức ảnh bạn cần khôi phục chưa bị xoá quá lâu, bạn có thể thực hiện cách này:

– Bước 1: Tại ứng dụng ảnh, truy cập mục Đã xoá gần đây > Ấn Chọn.

– Bước 2: Chọn ảnh bạn muốn khôi phục > Chọn Khôi phục.

Khôi phục ảnh xoá qua trên iPhone bằng iCloud

icloud

Nếu vì lý do nào đó mà ảnh không nằm trong khu vực “Đã xóa gần đây”, vẫn có khả năng ảnh có thể được khôi phục qua iCloud.

– Bước 1: Truy cập iCloud: TẠI ĐÂY > Đăng nhập với Apple ID và mật khẩu của bạn.

Xem thêm:  Cách phát YouTube trong nền trên iPhone và Android

– Bước 2: Chọn Ảnh.

– Bước 3: Chọn Recently Deleted > Chọn ảnh mà bạn muốn khôi phục > Chọn Recover để hoàn tất.

Cách khôi phục ảnh đã xoá bằng iTunes

iTunes

Hầu hết mọi người hiện sử dụng iCloud để sao lưu và khôi phục điện thoại của họ, nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng iTunes cho việc này, thì việc khôi phục từ bản sao lưu là khá đơn giản.

– Bước 1: Mở iTunes > Kết nối iPhone với MacBook hoặc máy tính chạy hệ điều hành macOS > Nhấp vào Summary > Vào Restore Back…

– Bước 2: Nhấp vào Restore để hoàn tất.

Xem thêm

Cách khôi phục ảnh đã xóa từ Finder

Finder mac

Kể từ macOS Catalina, Finder chịu trách nhiệm sao lưu iPhone và khôi phục chúng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn khôi phục từ bản sao lưu iPhone bằng Finder, bạn không cần phải lo lắng và quá trình thực hiện cực kỳ dễ dàng.

– Bước 1: Mở Finder trên MacBook > Kết nối iPhone với máy tính > Chọn iPhone của bạn > Nhấp vào nút Restore iPhone.

– Bước 2: Nhấp vào Restore để hoàn tất.

Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng phần mềm

Disk Drill

Nếu tất cả các cách thuần tuý trên đều không giúp bạn khôi phục được ảnh đã xoá từ iPhone, chúng tôi giới thiệu đến bạn hai phần mềm hoàn toàn miễn phí Disk Drill và dr.fone của Wondershare giúp bạn khôi phục ảnh.

Disk Drill hoạt động bằng cách quét qua iPhone (và các thiết bị Android) để khôi phục các tệp bị mất hoặc bị xóa. Trong khi đó, dr.fone của Wondershare phù hợp với những ai đang sử dụng laptop Windows và không thể dùng macOS hoặc Disk Drill để khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách cài eSIM trên iPhone 14 series

– Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng Disk Drill

+ Bước 1: Tải xuống Disk Drill: TẠI ĐÂY > Mở tệp .dmg và kéo ứng dụng Disk Drill vào thư mục Applications.

+ Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính > Đóng tất cả các chương trình trên MacBook, đặc biệt là những ứng dụng kết nối với iPhone như iTunes, iPhoto,…

+ Bước 3: Mở Disk Drill > Chọn Get started để chạy ứng dụng.

+ Bước 4: Nhấp vào Recover trên iPhone mà bạn muốn khôi phục > Nhập mật khẩu nếu Disk Drill yêu cầu.

+ Bước 5: Xem lại các tệp mà Disk Drill hiển thị khi quá trình quét hoàn tất bao gồm: iMessages, Notes và các thông tin khác mà iPhone có thể lưu trữ.

+ Bước 6: Chọn Photos > Chọn ảnh để khôi phục > Nhấp vào Choose folder… để chọn nơi lưu trữ > Chọn Recover để hoàn tất.

– Cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng dr.fone

+ Bước 1: Tải xuống dr.fone: TẠI ĐÂY. Khởi chạy tệp cài đặt đã tải xuống và làm theo hướng dẫn cài đặt.

+ Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính.

+ Bước 3: Mở dr.fone > Chờ dr.fone phát hiện iPhone của bạn và nhấp vào nút Start Scan.

+ Bước 4: Chọn Camera Roll > Chọn ảnh bạn muốn khôi phục > Nhấp Restore to Device.

Một số thắc mắc khác

Làm sao để tránh mất ảnh?

Ảnh thường là kỷ vật gắn liền với kỷ niệm. Vì vậy, đôi khi vô ý bạn đã có thể xoá mất nhiều bức ảnh đáng quý trong quá khứ mà không thể tìm lại. Để tránh mất ảnh, bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây:

Xem thêm:  Hướng dẫn cách thay đổi theme cho Windows 11

– Sao lưu iPhone của bạn: Ngoài việc sử dụng iCloud, bạn cũng nên tạo bản sao lưu cục bộ cho iPhone bằng iTunes (macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên).

– Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba: Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Mega hoặc Google cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ miễn phí giúp bạn lưu trữ hình ảnh dễ dàng và an toàn hơn.

– Bảo vệ iPhone của bạn: Kích hoạt Touch ID và Face ID để hạn chế việc người khác tự tiện truy cập vào điện thoại của bạn.

– Đừng bẻ khoá iPhone của bạn: Các ứng dụng trên iPhone đã bẻ khóa không phải tuân theo các hạn chế do Apple đưa ra, nghĩa là chúng có thể dễ dàng sửa đổi tệp hệ thống và những ứng dụng khác. Bẻ khoá iPhone đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro mất ảnh.

Ảnh đã xoá trên iPhone sẽ đi về đâu?

Khi bạn xóa ảnh trên iPhone, ảnh sẽ không biến mất ngay lập tức khỏi thiết bị của bạn. Thay vào đó, nó được chuyển đến thư mục Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày. Bạn có thể tìm thấy thư mục này trong ứng dụng Ảnh. Để khôi phục ảnh đã xóa từ ảnh đó, chỉ cần chạm vào ảnh đó và chọn Khôi phục.

Có thể khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iPhone không?

Có thể. Đầu tiên bạn nên kiểm tra album Đã xóa gần đây trong ứng dụng Ảnh, trên iPhone. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng khôi phục dữ liệu như Disk Drill để khôi phục ảnh đã xóa không có trong album Đã xóa gần đây. Cuối cùng, bạn có thể khôi phục chúng từ bản sao lưu iCloud của mình.

Xem thêm

Lời kết

Hi vọng bài viết trên của Tech Còi Thủ Thuật đã giúp bạn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone thành công. Nếu cảm thấy cần thiết khôi phục nhanh, bạn có thể sử dụng phiên bản tính phí để ủng hộ nhà phát triển. Chúc các bạn thực hiện khôi phục thành công.

Related Articles

Leave a Comment