Cách bật Live Activities trên iPhone

by tranthang

Với việc phát hành iOS 16.1, Apple đang tung ra tính năng Live Activities mới cho Màn hình khóa iPhone và các mẫu iPhone 14 Pro với Dynamic Island. Hãy cùng Tech Còi tìm hiểu cách bật Live Activies trên iPhone.

Hoạt động trực tiếp

Hoạt động trực tiếp (Live Activities) là gì?

Hoạt động Trực tiếp (Live Activities) là các thông báo tương tác kéo dài luôn được cập nhật, cho phép bạn theo dõi mọi thứ diễn ra trong thời gian thực ngay từ Màn hình khóa. Ví dụ: nếu đang theo dõi một trấn đấu thể thao, bạn có thể xem điểm số cập nhật trên Màn hình khóa hoặc nếu bạn đang chờ xe khách, bạn có thể theo dõi tài xế của mình đến gần.

Trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, Live Activities cũng tích hợp với Dynamic Island. Ví dụ: trong một trận đấu ở Premier League, Dynamic Island hiển thị bảng tỷ số cập nhật trực tiếp với số bàn thắng được ghi bởi mỗi câu lạc bộ ở hai bên của viên thuốc camera True Depth. Khi được nhấn lâu, Dynamic Island sẽ mở rộng để hiển thị thời gian trôi qua và hành động từng trận đấu.

Bảng điểm số trận đấu tại Premier League

Khi iPhone 14 Pro bị khóa, điểm số sẽ được hiển thị trong một tiện ích trên Màn hình khóa. Trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus và trên tất cả các mẫu iPhone khác không có Dynamic Island, Hoạt động trực tiếp được giới hạn trong Màn hình khóa.

Xem thêm:  Cách chèn logo trong PowerPoint bằng Slide Master

Xem thêm

Cách bật hoạt động trực tiếp

Bạn có thể bật Hoạt động trực tiếp cho Màn hình khóa trên iPhone chạy iOS 16.1 trở lên bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Face ID & Mật mã.

Bước 3: Nhập mật mã của bạn để tiếp tục.

Bước 4: Cuộn xuống và trong phần “Cho phép truy cập khi bị khóa”, hãy gạt công tắc bên cạnh Hoạt động trực tiếp sang vị trí BẬT màu xanh lục.

Bật hoạt động trực tiếp

Ứng dụng hỗ trợ hoạt động trực tiếp

Apple đã cung cấp API Hoạt động Trực tiếp (Live Activities) cho các nhà phát triển và đã có một số ứng dụng của bên thứ ba trong App Store sử dụng tính năng này.

Người dùng ở Hoa Kỳ và Canada cũng có thể xem hỗ trợ ứng dụng TV của Apple bằng cách mở ứng dụng TV và nhấn vào nút Theo dõi trên một trận đầu thể thao được hỗ trợ. Sau đó, điểm Hoạt động trực tiếp sẽ xuất hiện trên Màn hình khóa hoặc Dynamic Island của bạn cho phù hợp.

<span id='ung-dung-ho-tro-hoat-dong-truc-tiep'></span>Ứng dụng hỗ trợ hoạt động trực tiếp

Hoạt động trực tiếp trong ứng dụng TV chỉ có sẵn cho các trận đấu MLB dành cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, Vương quốc Anh, Brazil, Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc, ngoài các trận đấu NBA và Premier League chỉ dành cho người dùng ở Hoa Kỳ và Canada. Tính năng này có thể sẽ được mở rộng sang các giải đấu thể thao khác trong tương lai.

Xem thêm:  Cách để cài đặt hình nền động iPhone dễ như ăn kẹo

Xem thêm

Lời kết

Trên đây là bài viết của TechCoi Thủ Thuật hướng dẫn các bạn cách bật Live Activies trên iPhone. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. 

Related Articles

Leave a Comment