5 Cách Chặn Quảng Cáo Trên Điện Thoại Đơn Giản, Hiệu Quả

by tranthang

Dùng điện thoại mà liên tục gặp các quảng cáo không cần thiết quả là một trải nghiệm khó chịu. Nhiều trang web tồn tại được là phụ thuộc vào doanh thu đến từ việc cho phép quảng cáo. Tuy nhiên, đa số người dùng đều cảm thấy khó chịu khi quảng cáo cứ liên tục xuất hiện làm gián đoạn quá trình sử dụng. Có cách nào chặn quảng cáo trên điện thoại không? Hãy cùng Tech Còi tham khảo ngày bài viết dưới đây!

chan quang cao tren dien thoai 3

Vì sao nên chặn quảng cáo trên điện thoại?

Trong quá trình sử dụng smartphone, chắc hẳn không ít lần bạn bị gián đoạn khi gặp quảng cáo. Những mẩu quảng cáo tối thiểu 15s lặp đi lặp lại trong suốt quá trình dùng dễ gây ức chế. Hơn nữa, không chỉ mất thời gian, đôi lúc người dùng còn bấm nhầm vào quảng cáo và màn hình nhanh chóng điều hướng sang một trang khác. Điều này có vẻ không tốt với sự an toàn của điện thoại. Nhất là khi website không bảo mật sẽ dễ dàng đánh cắp dữ liệu của người dùng.

Xem thêm:  10 lưu ý sạc pin điện thoại đúng cách, an toàn giúp bảo vệ điện thoại

Những mẩu quảng cáo có thể hiện lên khi dùng trình duyệt, sử dụng ứng dụng game,… Chặn quảng cáo để tiết kiệm thời gian trải nghiệm cho người dùng. Vậy phải làm thế nào để tắt quảng cáo trên điện thoại? Mời bạn đọc tham khảo ngay 5 mẹo dưới đây nhé!

5 cách chặn quảng cáo trên điện thoại cực đơn giản và hiệu quả

5 mẹo tắt quảng cáo dưới đây có thể áp dụng tuỳ thuộc vào nền tảng di động mà bạn sử dụng. Tuy nhiên cả 5 cách dưới đây đều hỗ trợ trên nền tảng Android.

Cách 1: Tắt cửa sổ Pop-up và Ads trên Chrome

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại > Chọn biểu tượng dấu ba chấm góc trên cùng bên phải > Chọn “Cài đặt”.

 • Bước 2: Chọn “Cài đặt trang web” > Chọn “Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng” > Chạm hoặc kéo thanh gạt sang trái để tắt “Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng”.

 • Bước 3: Quay lại phần “Cài đặt”, chọn “Quảng cáo” > Chạm hoặc kéo thanh gạt sang trái để tắt “Quảng cáo” trên Chrome.

Như vậy, từ nay dùng trình duyệt sẽ không phải mất thời gian để xem quảng cáo nữa rồi.

Cách 2: Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu (Lite Mode) trên Chrome

Ngoài sử dụng cửa sổ Pop-up và Ads trên Chrome, bạn cũng có thể chặn quảng cáo trên Chrome Android bằng cách sử dụng chế độ Lite Mode:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” trên Chrome > Bật “Chế độ thu gọn”.

 • Bước 2: Chạm hoặc kéo thanh gạt sang phải (thanh gạt chuyển thành màu xanh) để bật chế độ thu gọn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách cài eSIM trên iPhone 14 series

chan quang cao tren dien thoai 2

Cách 3: Cách tắt quảng cáo trên điện thoại bằng tiện ích mở rộng (Extension)

Ngoài hai cách đã kể trên, sử dụng các tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo cũng rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo AdBlock hoặc sử dụng trình duyệt khác như Opera có tích hợp chức năng chặn quảng cáo. Mặc dù biểu tượng quảng cáo không làm mất phí nhưng chắc chắn sẽ bảo vệ điện thoại và dữ liệu bên trong một cách an toàn hơn. Tiện ích này rất hữu ích trên nền tảng Android.

Cách 4: Hướng dẫn chặn quảng cáo theo hệ điều hành

Mỗi hệ điều hành sẽ có một cách chặn quảng cáo khác nhau. Cùng tham khảo nhé!

+ Hướng dẫn thiết lập chặn quảng cáo trên nền tảng Android

Dưới đây là cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung nói riêng và nền tảng Android nói chung:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” > Chọn mục “Google”.

 • Bước 2: Chọn “Quảng cáo” > Chạm hoặc kéo thanh gạt sang phải để bật tính năng “Không cá nhân hóa quảng cáo” > Chọn “OK” để xác nhận khi bảng hỏi hiện ra.

 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn mục “Đặt lại mật mã nhận dạng cho Quảng cáo” > Chọn “OK”.

+ Hướng dẫn thiết lập chặn quảng cáo trên nền tảng iOS

 • Bước 1: Trên điện thoại iPhone, truy cập vào “Settings” (cài đặt) > Chọn “Privacy” (quyền riêng tư).

 • Bước 2: Chọn “Apple Advertising” (quảng cáo của Apple)> Vô hiệu hóa tùy chọn “Personalized Ads” (quảng cáo được cá nhân hóa).

Xem thêm:  7 Cách Bảo Vệ Camera iPhone 13 chi tiết, đơn giản

Bạn cũng có thể tắt luôn tính năng định vị khi sử dụng ứng dụng trên iPhone của mình ở phần “Location services” (dịch vụ định vị).

Cách 5: Tắt quảng cáo bằng phần mềm hỗ trợ

Chặn quảng cáo bằng phần mềm thứ 3 chỉ có thể áp dụng trên điện thoại Android. Nền tảng iOS không hỗ trợ cài đặt ứng dụng của bên thứ 3. Nếu cố tình thực hiện, iPhone sẽ rơi vào nhiều hệ luỵ. Tham khảo ngay các bước chặn quảng cáo trên Android thông qua Adblock Browser nhé!

 • Bước 1: Cài đặt Adblock Browser trên Android TẠI ĐÂY.

 • Bước 2: Mở trình duyệt Adblock đã cài đặt > Truy cập đến một website bất kỳ.

Adblock Browser sẽ loại bỏ tất cả các quảng cáo khỏi website mà bạn truy cập. Ngay cả khi sử dụng Youtube trên trình duyệt. Chỉ với 2 bước, bạn đã có thể nhanh chóng ngăn chặn những quảng cáo phiền nhiễu. Quả là một mẹo hay phải không nào?

chan quang cao tren dien thoai 1

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là cách tắt quảng cáo trên điện thoại Samsung nói riêng và các dòng smartphone nói chung. Đừng quên lưu lại bài viết để áp dụng khi cần thiết, tránh làm gián đoạn trải nghiệm của bạn trên thiết bị nhé!

Related Articles

Leave a Comment