Cách bật Chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch

by tranthang

Trong watchOS 9, Apple đã thêm Chế độ nguồn điện thấp mới cho Apple Watch Series 4 trở lên được thiết kế để kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị của bạn vượt quá thời lượng “lên đến 18 giờ” thông thường trong một lần sạc sử dụng bình thường mà Apple quảng cáo.

Apple Watch Chế độ nguồn điện thấp watchOS 9

Trong những năm gần đây, nhiều người hâm mộ Apple Watch đã kêu gọi một mẫu đồng hồ mới cung cấp thời lượng pin nhiều hơn đáng kể so với “lên đến 18 giờ”, đó là tuổi thọ mà Apple đã quảng cáo kể từ khi mẫu Apple Watch đầu tiên được ra mắt.

Vào năm 2022, Apple cuối cùng đã trả lời những góp ý đó bằng Apple Watch Ultra, cung cấp thời lượng pin lên đến 36 giờ cho một lần sạc sử dụng bình thường.

Thành thật mà nói, Apple Watch Ultra là một thiết bị khá thích hợp với nhiều tính năng hơn (và mức giá cao hơn đáng kể) so với người dùng bình thường sẽ cần, nhưng tin tốt là với watchOS 9, Apple cũng đã giới thiệu Chế độ năng lượng thấp mới cho Apple Watch Series 4 và các mẫu mới hơn có thể mang lại nhiều sức sống hơn từ những thiết bị được sử dụng phổ biến hơn này.

Chế độ nguồn điện thấp mới tách biệt với chế độ Dự trữ năng lượng hiện có của Apple Watch, chế độ này chỉ hiển thị đồng hồ khi được bật. Cũng cần biết rằng Chế độ nguồn điện thấp mới hoạt động bằng cách tắt hoặc ảnh hưởng đến một số tính năng cụ thể trên Apple Watch mà TechCoi đã trình bày chi tiết bên dưới. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ danh sách để bạn biết những gì không hoạt động khi chế độ được bật.

Các tính năng bị tắt bởi Chế độ nguồn điện thấp

  • Luôn hiển thị

  • Thông báo nhịp tim cho nhịp điệu không đều, nhịp tim cao và nhịp tim thấp

  • Đo nhịp tim nền

  • Đo oxy trong máu nền

  • Lời nhắc bắt đầu tập luyện

Xem thêm:  App chặn quảng cáo tốt nhất cho iPhone

Các tính năng bị ảnh hưởng bởi chế độ nguồn điện thấp

  • Thực hiện cuộc gọi điện thoại có thể mất nhiều thời gian hơn

  • Làm mới ứng dụng nền diễn ra ít thường xuyên hơn

  • Các biến chứng cập nhật ít thường xuyên hơn

  • Siri có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý yêu cầu

  • Một số hoạt ảnh và cuộn có thể trông kém mượt mà hơn

Lưu ý rằng Phát hiện ngã tiếp tục hoạt động ở Chế độ nguồn điện thấp.

Cách bật Chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch

Khi phần trăm pin của Apple Watch giảm xuống 10%, cảnh báo Chế độ nguồn điện thấp sẽ hỏi xem bạn có muốn bật tính năng này không. Lưu ý rằng Chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động tắt khi Apple Watch được sạc đến 80%, trừ khi người dùng bật thủ công trong một số ngày nhất định. Lưu ý rằng bạn có thể tự động bật Chế độ nguồn điện thấp khi bắt đầu tập luyện, với các chỉ số như nhịp tim và tốc độ vẫn được đo.

Dưới đây là cách bật tính năng này theo cách thủ công trên Apple Watch Series 4 trở lên chạy watchOS 9.

Bước 1: Vuốt lên trên mặt đồng hồ của Apple Watch để hiển thị Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Nhấn vào nút phần trăm pin.

Trung tâm điều khiển

Bước 3: Nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp.

Bước 4: Sau khi đọc lời nhắc trên màn hình, hãy cuộn xuống dưới cùng và chọn từ các mục sau: Bật, Bật cho…, và Bỏ qua.

Xem thêm:  Cách kiểm tra phần cứng điện thoại Samsung trước khi mua

Low Power Mode

Bước 5: Nếu bạn đã nhấn vào Bật cho…, hãy chọn Bật cho 1 ngày, Bật trong 2 ngày hoặc Bật trong 3 ngày trên màn hình thứ hai.

Khi Apple Watch của bạn ở Chế độ nguồn điện thấp, biểu tượng hình tròn màu vàng sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Ngoài ra, nút phần trăm pin trong Trung tâm điều khiển, hoạt ảnh sạc và thời gian ở chế độ Đầu giường đều chuyển sang màu vàng.

Cách bật chế độ năng lượng thấp cho tập luyện (Workout)

Bạn cũng có thể đặt Apple Watch của mình tự động vào Chế độ nguồn điện thấp bất cứ khi nào bạn bắt đầu một bài tập, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn định tập luyện trong một thời gian dài mà không làm tiêu hao pin. Lưu ý rằng khi bạn sử dụng ứng dụng Tập luyện ở Chế độ nguồn điện thấp, các chỉ số như nhịp tim và nhịp độ vẫn được đo.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống, sau đó chạm vào Tập luyện.

Bước 3: Nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp để bật tính năng tự động hóa.

Cài đặt Workout

Lưu ý rằng khi Chế độ nguồn điện thấp được bật mà không có iPhone của bạn ở gần và bạn mở một ứng dụng yêu cầu kết nối dữ liệu, kết nối Wi-Fi hoặc di động sẽ tiếp tục để ứng dụng có thể hoạt động bình thường, điều này có thể gây ra “mức tiêu thụ pin đáng kể”, theo Apple. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các cuộc gọi điện thoại và thông báo bị nhỡ được truy xuất định kỳ bất cứ khi nào Apple Watch của bạn ở Chế độ nguồn điện thấp.

Xem thêm:  5 cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone đơn giản nhất

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là Cách bật Chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch, hy vong với những chia sẽ của Tech Còi sẽ giúp ích cho bạn.

Related Articles

Leave a Comment