Màn hình iPhone bị tối “bất thường”, làm thế nào để khắc phục?

by tranthang

Tình trạng iPhone đang dùng đột nhiên bị tối màn hình thường khiến người dùng cảm thấy lo lắng và khó chịu. Sự cố này cũng ảnh hưởng đến khả năng quan sát nội dung. Vậy phải làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone bị tối màn hình? Hãy cùng Tech Còi tham khảo qua bài viết dưới đây!

Tại sao màn hình iPhone bị tối?

iphone screen is too dark brightness fix

Tình trạng iPhone bị tối màn hình đã bị rất nhiều iFan phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ. Thế nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như cách khắc phục. Hãy cũng Hoàng Hà Mobile tìm hiểu nhé!

1. iPhone đang trong chế độ nguồn điện thấp

2. Pin yếu, hết pin nên iPhone không còn năng lượng để hoạt động và màn hình bị tối đen

3. Cảm biến ánh sáng trên iPhone bị tay che khuất khi đang chơi game hoặc trải nghiệm ứng dụng. Hoặc đôi khi, việc dùng miếng dán màn hình/kính cường lực không phù hợp cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

4. Nhiệt độ trên máy tăng cao cũng khiến cho màn hình bị tối đột ngột. Apple đã trang bị tính năng tự động tối màn hình khi iPhone quá nóng trên các phiên bản iOS về sau.

5. Cập nhật ứng dụng bị lỗi hoặc tải về ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Từ đó dẫn đến iPhone bị nhiễm virus, mã độc. Tất cả có thể khiến phần mềm của iPhone bị xung đột và làm treo máy.

Xem thêm:  Cách tạo ghi chú nhanh trên iPhone chạy iOS 16

6. Phần cứng, bo mạch bên trong iPhone bị hỏng. Nguyên nhân là do bị rơi vỡ, va đập, ngấm nước hoặc do sạc bằng bộ sạc kém chất lượng.

Cách khắc phục tình trạng iPhone tối màn hình

Fix iPhone dark screen and make it brighter

Đối với từng lỗi sẽ có từng cách khắp phục khác nhau:

1. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại độ sáng của màn hình

  • Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Độ sáng tự động
  • Hoặc vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Điều chỉnh độ sáng sao cho vừa mắt

2. Bạn nên sạc pin cho chiếc iPhone của mình. Hãy đảm bảo đó là bộ sạc chính hãng Apple và vẫn đang hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng nguồn điện ổn định trong lúc sạc.

3. Đảm bảo tay của bạn không che mất cảm biến ánh sáng (bộ phận ở trên đầu màn hình). Nếu tình trạng tối màn hình xảy ra sau khi dán màn hình thì bạn nên thử gỡ bỏ phụ kiện này và dán lại.

4. Nếu iPhone bị tối khi đang chơi game hoặc khi đang mở một ứng dụng nào đó thì khả năng cao là máy đang bị nóng. Bạn nên tắt iPhone và để máy được nghỉ ngơi. Sau đó, máy sẽ hoạt động bình thường trở lại

3. Khởi động lại iPhone bằng cách nhân giữ tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng đối với iPhone 7 trở về sau cho đến khi thấy logo Apple

Xem thêm:  Cách bật Chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch

4. Kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất. Để đưa iPhone về chế độ DFU bạn cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Home (hoặc nút Giảm âm lượng cho các dòng iPhone 7 về sau) khoảng 10 giây. Sau đó, hãy thả tay khỏi nút Nguồn và nhấn giữ nút còn lại thêm 5 giây. Khi màn hình tối đen thì có nghĩa là bạn đã đưa về chế độ DFU thành công. Bây giờ, bạn chỉ cần chờ iTunes nhận iPhone rồi nhấn Shift + Restore trên giao diện của iTunes để đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

Xem thêm:

Lời kết

Nếu đã thử tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi iPhone bị tối màn hình thì khả năng cao máy đã gặp vấn đề về phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy tới địa chỉ uy tín để sửa chữa. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới cho TechCoi Thủ Thuật nhé!

Related Articles

Leave a Comment