Ứng dụng Reachability Cursor của XDA-Deveopers

by tranthang

Ngày nay, smartphone được thiết kế theo xu hướng màn hình lớn và tỉ lệ 18 hay 19:9 khá dài và khó khăn khi bạn muốn sử dụng một tay. Do đó, nhà phát triển NiftyUI của diễn đàn XDA-Deveopers đã ra mắt ứng dụng Reachability Cursor giúp dùng các smartphone cỡ lớn dễ dàng hơn. Hãy cùng Tech Còi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng Reachability Cursor

Sử dụng smartphone cỡ lớn dễ dàng hơn với ứng dụng miễn phí từ XDA Developers

Thông thường, chúng ta sẽ cầm điện thoại ở nửa phần thân dưới, với các smartphone màn hình nhỏ (dường như đã “tuyệt chủng’) thì việc có thể chạm đến mọi điểm trên màn hình chỉ bằng ngón tay cái không phải điều khó khăn, nhưng hiện nay với các smartphone toàn gần 6 inch, ngón tay của bạn chỉ có thể vuốt được nửa dưới và ta thường phải di chuyển điện thoại lên xuống để có thể chạm được các phần bên trên.

android su dung smartphone man hinh lon de dang hon voi ung dung mien phi tu xda developers 2

Với những smartphone màn hình lớn, ngón cái không thể bao quát toàn bộ màn hình

Với ứng dụng miễn phí Reachability Cursor, bạn có thể chạm đến mọi vị trí trên màn hình dễ dàng hơn.

Reachability Cursor sẽ tạo ra một con trỏ ảo trên màn hình và bạn sẽ điều khiển con trỏ này đến các vị trí mong muốn. Để mở Reachability Cursor, bạn chỉ cần vuốt vào phần màn hình đã cài đặt.

Đây là cách mà Reachability Cursor hoạt động:
android su dung smartphone man hinh lon de dang hon voi ung dung mien phi tu xda developers 3

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể thực hiện tác vụ cơ bản là điều chỉnh và chọn nội dung với con trỏ.

Xem thêm:  Bộ nhớ Intel Optane là gì? Lợi ích và hoạt động của nó như thế nào?

Sau khi tải về và cài đặt, bạn chỉ cần cấp quyền Accessibility Service cho ứng dụng là đã có thể bắt đầu dùng. Trong phần Settings sẽ có mục Swipe Pads cho phép đổi vị trí vùng quét (hai bên hoặc cạnh dưới) và kích thước.

Nếu bạn muốn sử dụng Reachability Cursor, mượt mà hơn, bạn có thể dùng ADB để cấp quyền cao hơn cho ứng dụng này bằng cách nhập dòng code này vào:

Mã: adb shell pm grant com.niftyui.reachability android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS

Như vậy với những chia sẽ trên của TechCoi, bạn đã biết đến ứng dung Reachability Cursor. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Leave a Comment