Cách tắt màn hình luôn bật (Always On) iPhone 14 Pro

by tranthang

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có màn hình luôn bật mới (Always On), có nghĩa là thiết bị của bạn vẫn sáng mờ ngay cả khi ở chế độ ngủ, hiển thị ngày và giờ, hình nền màn hình khóa và thông báo. Tuy nhiên, một số người cho biết tính năng này gây mất tập trung. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt màn hình luôn bật. Hãy cùng Tech Còi theo dõi bài viết nhé.

Màn hình khoá

Màn hình luôn bật iPhone 14 Pro có tác dụng gì?

Màn hình Always On sử dụng công nghệ màn hình mới chạy màn hình ở chế độ năng lượng thấp, chỉ làm mới màn hình một lần mỗi giây và giảm độ sáng màn hình. Giống như Apple Watch, điều này cho phép màn hình luôn được bật ngay cả khi iPhone ở chế độ ngủ.

Ở trạng thái mờ, iPhone của bạn sẽ hiển thị màn hình khóa, hoàn chỉnh với hình nền đầy đủ màu sắc, widget, bất kỳ thông báo mới nào cũng như ngày giờ hiện tại. Bạn có thể chạm vào màn hình hoặc sử dụng Đưa lên để bật (Raise to Wake) để đưa iPhone của bạn trở lại độ sáng đầy đủ bất kỳ lúc nào. Dữ liệu nhạy cảm không được hiển thị trong chế độ Luôn bật này.

Xem thêm:  Cách bật mã hóa end-to-end cho các bản sao lưu iCloud chi tiết nhất 2023

Làm thế nào để tắt Màn hình luôn bật iPhone 14 Pro?

Chế độ Always On

Một số người đã nói rằng họ thấy màn hình khóa phong phú luôn bật đầy màu sắc của iPhone 14 Pro quá mất tập trung. Nếu bạn không muốn sử dụng màn hình Luôn bật (Always On), dưới đây là cách tắt.

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Màn hình và độ sáng.

Bước 3: Cuộn xuống để tìm cài đặt Luôn bật.

Bước 4: Nhấn vào công tắc để tắt nó. Nhấn lại vào nút này nếu bạn muốn bật lại.

Nếu bạn không muốn sử dụng màn hình luôn bật vào ban đêm, bạn có thể sử dụng Sleep Focus. Ngoài ra còn có một số trường hợp khác mà hệ thống sẽ tạm thời vô hiệu hóa tính năng hiển thị luôn bật.

Video hướng dẫn cách tắt màn hình luôn bật

Khi nào Màn hình luôn bật tự động tắt?

Trong một số trường hợp, iPhone 14 Pro sẽ tự động tắt tính năng Luôn bật khi nó nghĩ rằng bạn không cần nó. Nếu bạn đặt iPhone 14 Pro úp xuống bàn hoặc nó phát hiện ra nó đã được đặt trong túi quần hoặc túi xách của bạn, màn hình sẽ chuyển sang màu đen để tiết kiệm pin (vì dù sao bạn cũng không thể nhìn thấy màn hình điện thoại). Nếu bạn đeo Apple Watch, màn hình iPhone 14 Pro cũng sẽ tắt hoàn toàn nếu điện thoại của bạn nhận thấy đồng hồ của bạn đã di chuyển ra xa nó; màn hình sẽ tự động thức dậy khi bạn đến gần iPhone.

Xem thêm:  Cách sử dụng iPhone làm micrô của máy Mac

Nếu bạn đang sử dụng chế độ Sleep của hệ thống với Sleep Focus, các tính năng Always On cũng sẽ bị tắt. Điều này có nghĩa là iPhone sẽ không mở sáng vào ban đêm, khi bạn đang ngủ.

Nếu bạn sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, tính năng luôn bật cũng sẽ bị tắt. Mặc dù chế độ Luôn bật tiết kiệm năng lượng, nhưng nó vẫn sử dụng một số thời lượng pin và Chế độ nguồn điện thấp làm tất cả những gì có thể để tiết kiệm.

Vì lý do hiệu quả tiết kiệm năng lượng, iPhone của bạn cũng sẽ tắt màn hình Luôn bật nếu gần đây bạn không sử dụng điện thoại.

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy, Tech Còi đã hướng dẫn cho bạn cách tắt màn hình luôn bật (Always On) trên iPhone 14 Pro. Hy vọng với chia sẽ trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Leave a Comment