Cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ

by tranthang

iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR ra mắt đều có một tính năng mới gọi là Depth Control. Bài viết sẽ hướng dẫn mang tính năng này lên các iPhone cũ hơn. Hãy cùng Tech Còi tham khảo cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ trong bài viết dưới đây.

Depth Control là gì?

Depth Control là một tính năng độc đáo có sẵn trên một số phiên bản của điện thoại iPhone mà người dùng có thể tận dụng để tạo ra những bức ảnh đẹp và sáng tạo hơn. Tính năng này cung cấp cho bạn sự kiểm soát hoàn hảo về độ sâu của hình ảnh khi bạn đang trong quá trình chụp ảnh, mở ra những cơ hội không giới hạn để biến những bức ảnh thường ngày trở nên thú vị hơn.

Khi bạn kích hoạt tính năng Depth Control, bạn sẽ thấy một thế giới mới của sáng tạo mở ra trước mắt. Bạn có thể thay đổi mức độ mờ của phần nền một cách tùy ý để tạo ra những bức tranh sống động và ấn tượng. Bạn có thể làm cho phần nền mịn màng và mờ như trong một bức tranh hoặc làm cho đối tượng chính nổi bật hơn bằng cách làm cho phần xung quanh trở nên mờ đi. Điều này giúp bạn tạo ra các bức ảnh độc đáo và thể hiện phong cách cá nhân của mình theo cách riêng.

Xem thêm:  Cách khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên hiệu quả

Để thực hiện điều này, tính năng Depth Control sử dụng công nghệ chụp ảnh với độ sâu, mà thông qua việc sử dụng nhiều ống kính hoặc cảm biến, có khả năng xác định khoảng cách giữa các đối tượng trong khung ảnh. Với sự thông minh và tính toán, bạn có khả năng điều chỉnh độ sâu của ảnh sau khi chụp một cách dễ dàng và chính xác để đạt được kết quả chất lượng mà bạn mong muốn. Tính năng này là một cách tuyệt vời để thể hiện tài năng nhiếp ảnh của bạn và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

Nhưng, tất nhiên, tính năng này chỉ có trên iPhone 2018 mới của Apple, có bộ xử lý hình ảnh được nâng cấp, cảm biến và khả năng chụp ảnh thông qua chip A12 Bionic thế hệ tiếp theo. Điều đó có nghĩa là bạn không có may mắn như vậy nếu bạn sử dụng iPhone X, iPhone 8 hoặc thiết bị cũ hơn. Nhưng đối với iPhone có cài đặt máy ảnh ống kính kép, có trải nghiệm tính năng này từ ứng dụng của bên thứ ba.

Xem thêm

Cách điều chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone cũ hơn

Bạn có thể tải về ứng dụng có tên gọi là Focos, có sẵn trên iOS ở App Store. Và trên iPhone dòng có 2 ống kính, nó mang đến một bộ hiệu ứng bokeh và chế độ Chân dung giống như các iPhone mới của Apple.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tải video YouTube trên iPhone và iPad

Đáng chú ý nhất, giống như tính năng Kiểm soát độ sâu trường ảnh của Apple, ứng dụng Focos sử dụng phần mềm tính toán để cho phép người dùng kiểm soát độ sâu trường sau khi ảnh đã được chụp.

ung dung gi250p kiem so225t do s226u truong tr234n camera iphone cu 2

Việc chụp ảnh bokeh đã xuất hiện khá lâu và như xu hướng phát triển, các OEM Android như Huawei và Samsung đã cho phép chỉnh sửa kiểm soát độ sâu trường sau chụp. Nhưng đáng chú ý là có một số khác biệt giữa các nền tảng này và tính năng Kiểm soát độ sâu của riêng Apple.

Đối với một, Apple Depth Control sẽ cho kết quả trong hình ảnh đẹp hơn chế độ Portrait vì nó làm rất nhiều công việc ở hậu trường hơn so với Focos hoặc điện thoại thông minh khác. Nói chung, các cạnh viền sẽ được sắc nét và trông thực tế hơn. Chuyển tiếp giữa chủ thể và nền mờ sẽ mượt mà hơn.

Tuy nhiên, Focos vẫn là một lựa chọn hợp lý cho các chủ sở hữu của iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus và iPhone X nếu muốn trải nghiệm tính năng mới của iPhone XS, iPhone XR hay iPhone XS Max.. Focus là một ứng dụng tải xuống miễn phí, nhưng một số tính năng cao cấp bị khóa và bạn phải mua phiên bản Pro.

Xem thêm

Xem thêm:  Cách sử dụng iPhone làm micrô của máy Mac

 

Related Articles

Leave a Comment