Ứng dụng Threads

Threads là gì? Cách tải và sử dụng Threads của Meta

by tranthang

Meta vừa phát hành mạng xã hội mới của họ, có tên là Instagram Threads hoặc Threads, ứng dụng được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Twitter. Threads được thiết kế để người dùng có thể tương tác và chia sẻ thông tin với những người bạn thân thiết nhất trên Instagram. Hãy cùng tìm hiểu về Threads! Bài viết dưới đây Tech Còi sẽ hướng dẫn bạn cách tải Threads trên iPhone và sử dụng mạng xã hội này.

Threads là gì?

Ứng dụng Threads

Ứng dụng Threads

Instagram Threads hay Threads là một mạng xã hội tập trung vào việc chia sẻ nhanh chóng văn bản, liên kết, hình ảnh và video, tương tự như Twitter. Bạn có thể đăng và trả lời các thread của người khác, cũng như theo dõi các trang cá nhân mà bạn quan tâm. Mọi người cũng có thể theo dõi bạn để xem tất cả các thread và câu trả lời trong trang cá nhân của bạn.

Cách tải mạng xã hội Threads

Cách tải threads trên iPhone

Để tải ứng dụng Threads, bạn hãy truy cập vào App Store trên iPhone của mình > Tìm kiếm “Threads, an Instagram app” > Nhấp vào “Nhận” để tải về cho iPhone của bạn.

Cách tải Threads trên website

Bạn có thể truy cập vào https://www.threads.net/, quét mã QR để tải xuống ứng dụng Threads

Cách sử dụng mạng xã hội Threads

Bước 1: Sau khi hoàn tất việc tải về, bạn mở ứng dụng Threads > Đăng nhập bằng tài khoản Instagram của bạn.
Bước 2: Cập nhật hoặc bổ sung thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn và chuyển sang bước tiếp theo. Sau đó, chọn quyền riêng tư trên Threads và nhấn Tiếp.
Bước 3: Lựa chọn các tài khoản mà bạn muốn theo dõi trên Instagram. Nhấn Tiếp. Cuối cùng, nhấn Tham gia Threads để bắt đầu sử dụng ứng dụng.
Bước 4: Bạn có thể đăng thread của mình hoặc tương tác với các bài viết khác trên dòng thông tin (feed).

Tính năng của mạng xã hội Threads

Threads có những tính năng sau:

1. Gửi tin nhắn nhanh chóng: Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và video nhanh chóng cho bạn bè trên Instagram.

2. Đăng thread: Bạn có thể tạo và đăng thread của riêng mình, chia sẻ suy nghĩ, câu chuyện hoặc hình ảnh/video với người theo dõi của bạn.

3. Trả lời thread: Bạn có thể trả lời các thread của người khác, thể hiện ý kiến hoặc thảo luận với cộng đồng.

4. Quyền riêng tư: Threads cho phép bạn chọn quyền riêng tư cho từng thread hoặc đối tượng người dùng, giúp bạn kiểm soát ai có thể xem và tham gia vào các cuộc trò chuyện.

5. Theo dõi tài khoản: Bạn có thể theo dõi các tài khoản mà bạn quan tâm, theo dõi các thread và nhận thông báo khi có nội dung mới.

6. Trạng thái hiện tại: Threads cung cấp tính năng “Trạng thái hiện tại” để bạn chia sẻ tình trạng hoặc hoạt động của mình với bạn bè.

7. Gửi thông báo: Bạn có thể gửi thông báo đến bạn bè của mình để thu hút sự chú ý và bắt đầu cuộc trò chuyện.

8. Camera nhanh: Threads tích hợp camera nhanh giúp bạn chụp và chia sẻ hình ảnh hoặc video nhanh chóng.

9. Tương tác với Instagram: Threads liên kết mật thiết với Instagram, cho phép bạn xem và tương tác với các bài đăng, câu chuyện và trang cá nhân trên Instagram.

10. Giao diện thân thiện: Threads có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, giúp bạn tận hưởng trải nghiệm mạng xã hội trên ứng dụng này.

So sánh Twitter và Threads Meta

Theo công ty nghiên cứu công nghệ Forrester, Meta đang nhắm vào một thời điểm mà sự thất vọng về Twitter đang rất cao. Threads được quảng cáo là một ứng dụng Instagram, là một động thái bắt chước khác từ Meta, tập đoàn đã có quá khứ giới thiệu các dịch vụ bắt chước các công cụ độc lập khác. Có thể thấy đây là một phiên bản tương tự như ứng dụng nhắn tin Slingshot hay dịch vụ video IGTV từ Instagram.

Meta coi Threads như nơi người dùng có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những nhà sáng tạo mà họ yêu thích. Nói cách khác, Threads tương tự như Twitter nhưng tập trung nhiều hơn vào những nhà sáng tạo và người nổi tiếng trên Instagram.

Bài viết liên quan

Leave a Comment