Cách tắt ứng dụng chặn màn hình trên điện thoại Samsung

by tranthang

Những mẫu điện thoại Samsung hiện đại hiện nay (kể từ hệ điều hành Android 6.0) thường được trang bị ứng dụng chặn màn hình để cung cấp tính năng lớp phủ màn hình. Vì vậy ứng dụng chặn màn hình trên Samsung còn được hiểu là tính năng lớp phủ. Tuy nhiên, một số người dùng không muốn xuất hiện tính năng này. Vậy có cách cách tắt ứng dụng chặn màn hình trên điện thoại Samsung không? Cùng TechCoi tìm ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

cach tat ung dung chan man hinh tren dien thoai samsung 3

Tác dụng của tính năng ứng dụng chặn màn hình trên điện thoại Android

Không phải ngẫu nhiên, các nhà sản xuất smartphone Android bổ sung tính năng lớp phủ trên màn hình điện thoại. Lớp phủ màn hình điện thoại là một trong những tính năng thông minh, có nhiệm vụ sắp xếp các ứng dụng đang chạy nền trên Android theo thứ tự ưu tiên thông qua sự lựa chọn của người dùng. Khi người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng cấp độ ưu tiên cao thì hệ thống sẽ tự động chặn các ứng dụng trên máy. Không cho khởi động hay sử dụng những ứng dụng khác nữa. Do đó, nếu muốn sử dụng các ứng dụng khác, người dùng phải tắt tính năng này.

Xem thêm:  Cách thay đổi bố cục thông báo trên màn hình khóa iOS 16

Có thể thấy, tính năng này vừa có mặt lợi vừa có mặt hại. Cụ thể, mục đích của tính năng này là hạn chế xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại Android. Tuy nhiên, nó cũng gây ra không ít khó chịu khi sử dụng. Vì vậy, nhiều người dùng muốn tìm cách tắt tính năng này để hạn chế sự phiền phức liên quan, đồng thời cũng giúp thiết bị hoạt động mượt mà và ổn định hơn.

Xem thêm

Hướng dẫn tắt ứng dụng chặn màn hình cho điện thoại Android

Tính năng lớp phủ màn hình (Screen Overlay) có thể xuất hiện với các tên gọi khác nhau tuỳ theo cách đặt tên của từng hãng. Nếu như Samsung đặt tên cho tính năng này là Xuất hiện trên cùng thì Sony lại đặt là Vẽ lên trên ứng dụng khác, Xiaomi đặt tên cho tính năng này là Hiển thị cửa sổ pop-up, OPPO lại gọi là Cho phép cửa sổ thả nổi,…

Dưới đây là 5 hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình tương ứng với 5 dòng Android là Samsung, OPPO, Huawei, Xiaomi và Sony. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Hướng dẫn tắt ứng dụng chặn màn hình điện thoại Samsung

Để tắt tính năng lớp phủ trên Samsung, hãy thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Bấm vào dấu 3 chấm bên góc phải màn hình.

 • Bước 2: Chọn Truy cập đặc biệt > Nhấn vào Xuất hiện trên cùng.

 • Bước 3: Nhấn vào công tắc TẮT cho ứng dụng mà bạn muốn tắt.

Xem thêm:  Hướng dẫn 5 cách làm sạch ống kính máy ảnh điện thoại

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng ngăn chặn màn hình điện thoại OPPO

Thực hiện 2 bước dưới đây để tắt ứng dụng ngăn chặn màn hình trên điện thoại OPPO:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Quản lý ứng dụng > Chọn ứng dụng bạn muốn tắt. Trong bài viết này, Mobile World sẽ hướng dẫn bạn đọc tắt đối với ứng dụng Facebook.

 • Bước 2: Nhấn vào công tắc TẮT tính năng Cho phép cửa sổ thả nổi.

cach tat ung dung chan man hinh tren dien thoai samsung 1

Hướng dẫn cách tắt lớp phủ màn hình điện thoại Huawei

Dưới đây là 3 bước tắt ứng dụng chặn màn hình Huawei:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Hệ thống > Bấm vào Tùy chọn nhà phát triển.

 • Bước 2: Nhấn vào Giới hạn chạy ngầm > Chọn Không có quá trình chạy ngầm.

 • Bước 3: Tắt Tùy chọn nhà phát triển.

Hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Xiaomi

Thực hiện tắt lớp phủ màn hình Xiaomi bằng 4 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Quyền truy cập > Bấm vào Quyền khác.

 • Bước 2: Chọn Hiển thị cửa sổ Pop-up khi chạy trong nền.

 • Bước 3: Bấm vào dấu ba chấm trên góc phải màn hình > Chọn Chặn tất cả.

 • Bước 4: Bấm OK để lưu các thay đổi.

Cách tắt ứng dụng chặn màn hình trên điện thoại Sony

Riêng đối với điện thoại Sony, bạn chỉ cần tắt ứng dụng chặn màn hình thông qua thao tác tắt tính năng Cho phép vẽ lên trên ứng dụng khác.

Xem thêm:  Cách tạo một thư mục Folder trên Windows mới nhất

iPhone có tính năng lớp phủ màn hình không?

Những chiếc điện thoại Android thì là thế, còn iPhone thì sao? Apple có trang bị tính năng lớp phủ màn hình trên iPhone không? Đây có lẽ cũng là thắc mắc của khá nhiều người.

Đối với Android, tính năng này giúp ứng dụng trên điện thoại có thể hiển thị đè lên màn hình để hoạt động chen lẫn vào các ứng dụng người dùng đang truy cập. Đôi khi nó trở nên thừa thãi vì dường như Android đã lạm dụng quá đà khiến nhiều thứ không cần thiết hệ điều hành cũng thông báo. Ví dụ ngoài những tin nhắn ứng dụng Messenger, Zalo thì rất nhiều thông báo không cần thiết khác cũng hiển thị.

Quay trở lại câu hỏi, hiện nay iPhone không có tính năng lớp phủ màn hình. Những chiếc điện thoại iOS hiện không được trang bị tính năng này.

cach tat ung dung chan man hinh tren dien thoai samsung 2

Xem thêm

Lời kết

Trên đây là cách tắt ứng dụng chặn màn hình trên điện thoại Android. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! TechCoi Thủ Thuật chúc các bạn thành công!

Related Articles

Leave a Comment