Twitter Blue là gì? – Tính năng và lợi ích khi sử dụng

by tranthang

Nếu bạn dành thời gian trên Twitter, có lẽ bạn đã từng nghe cụm từ “Twitter Blue” vào một thời điểm nào đó và tự hỏi chính xác Twitter blue là gì?. Chúng tôi không nói về màu xanh lam đặc trưng trong logo của nó chúng tôi đang nói về phiên bản cao cấp của Twitter.

Đúng rồi. Có một cấp trả phí dành cho Twitter mà nhiều người thậm chí không biết là có tồn tại, đã ra mắt vào tháng 7 năm 2021. Và sau đó ra mắt lại dưới quyền sở hữu của Elon Musk vào tháng 11 năm 2022. Đừng lo Tech Còi sẽ giải thích mọi thứ bên dưới.

Twitter Blue là gì?

Twitter Blue

Về cơ bản, Twitter Blue là một thuê bao trả phí. Người dùng Twitter chọn trả phí hàng tháng để có quyền truy cập vào một số tính năng bổ sung và cách tùy chỉnh giao diện ứng dụng của họ.

Twitter Blue là tùy chọn và bạn chắc chắn không cần nó để thưởng thức Twitter. Hãy nghĩ về nó như một tiện ích bổ sung trả phí nhằm nâng cao trải nghiệm Twitter của bạn.

Ban đầu, nó được triển khai ở Úc và Canada trước khi ra mắt ở Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2021.

Lợi ích của Twitter Blue là gì?

twitter blue la gi

Lợi ích khi sử dụng Twitter blue?

Twitter Blue cung cấp các tính năng cao cấp, các cách để cá nhân hóa giao diện ứng dụng của bạn và quyền truy cập sớm vào các tính năng mà Twitter đang phát triển nhưng chưa phát hành cho những người khác.

Huy hiệu dấu kiểm màu xanh lam của Twitter Blue

Tính năng đáng chú ý nhất và gây tranh cãi thẳng thắn mà Twitter Blue hiện phải cung cấp là huy hiệu dấu kiểm màu xanh lam. Nhưng điều đó không có nghĩa là các tài khoản có đăng ký Twitter Blue đang hoạt động đã thực sự được xem xét và xác minh theo các tiêu chuẩn xác minh trước đây của Twitter. Trên thực tế, những người đăng ký Twitter Blue chỉ nhận được dấu kiểm do đăng ký của họ không phải tuân theo quy trình xác minh. Dấu kiểm màu xanh lam Twitter Blue chỉ cho biết rằng tài khoản có đăng ký Twitter Blue đang hoạt động. Điều này có thể gây nhầm lẫn vì tại thời điểm viết bài này, các tài khoản đã thực sự được xác minh trước khi thay đổi thành Twitter Blue này vẫn giữ lại các dấu kiểm của riêng chúng giống với huy hiệu dấu kiểm Twitter Blue mới.

Xem thêm:  Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Giáo Dục: Tương lai của giáo dục

Các tính năng khác của Twitter Blue

Khi nói đến các tính năng khác của nó, bạn có thể thấy những thứ như thư mục Dấu trang (một cách sắp xếp các tweet được đánh dấu trang của bạn bằng cách đặt chúng vào các thư mục), Trình đọc (trải nghiệm nâng cao để đọc các chuỗi tweet), Bài viết hàng đầu (chế độ xem ưu tiên các tweet và bài viết phổ biến từ các tài khoản bạn theo dõi) và tùy chọn hoàn tác tweet.

Về các tùy chọn cá nhân hóa giao diện ứng dụng, Twitter Blue cung cấp quyền truy cập vào điều hướng tùy chỉnh, biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh và chủ đề màu của ứng dụng.

Với Twitter Blue, bạn cũng sẽ có quyền truy cập sớm vào các tính năng của Twitter Blue Labs (các tính năng mà Twitter đang phát triển nhưng chưa được phát hành chính thức). Các tính năng như vậy có thể bao gồm Chỉnh sửa Tweet (cho phép người dùng chỉnh sửa tweet của họ), khả năng tải lên video ở 1080p, khả năng tải lên video có thời lượng tối đa 10 phút và khả năng thêm cấu hình NFT (mã thông báo không thể thay thế) ảnh vào hồ sơ Twitter của bạn.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là mặc dù đăng ký Twitter Blue cho phép bạn sử dụng các tính năng trên, nhưng vẫn có những lưu ý. Lý do đầu tiên là mặc dù bạn có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung này nhưng không phải tất cả chúng đều khả dụng trên mọi nền tảng. Ví dụ: mặc dù tính năng thư mục Dấu trang khả dụng trên tất cả các nền tảng (iOS, Android và web), nhưng tùy chọn biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh chỉ khả dụng cho iOS và Android chứ không khả dụng trên web. Tùy chọn chủ đề màu tùy chỉnh chỉ khả dụng trên iOS.

Cảnh báo thứ hai liên quan đến các tính năng của Twitter Blue Labs. Với đăng ký, bạn có thể truy cập chúng nhưng tính khả dụng của chúng có thể “thay đổi theo thời gian.” Điều đó có nghĩa là chúng có thể mất tính độc quyền (khi chúng được phát hành cho tất cả người dùng Twitter) hoặc chúng có thể bị lấy đi hoàn toàn. Và giống như các tính năng Twitter Blue không phải của Blue Labs, tính khả dụng của chúng trên các nền tảng nhất định sẽ khác nhau.

Các tính năng sắp tới/được đề xuất sau khi mua lại của Musk

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận về các tính năng hiện có sẵn cho người đăng ký Twitter Blue, ít nhất là theo hướng dẫn Trung tâm trợ giúp chính thức của nền tảng. Nhưng kể từ khi Elon Musk mua Twitter vào cuối tháng 10 năm 2022, Musk đã chỉ ra (thông qua nhiều dòng tweet khác nhau) rằng Twitter Blue sẽ trải qua một số loại cải tiến, với các đặc quyền mới được thêm vào, trong đó đáng chú ý nhất là huy hiệu kiểm tra màu xanh mới cho những người đăng ký Twitter Blue như chúng tôi đã mô tả ở trên. Nhưng có những tính năng Twitter Blue khác có thể được mong đợi dựa trên các tweet của Musk và thông tin hiện tại được cung cấp trong phần Twitter Blue của ứng dụng Android. Dưới đây là một vài trong số họ:

  • Ưu tiên trả lời, đề cập và tìm kiếm (Điều này được liệt kê là “Sắp ra mắt”, ít nhất là theo ứng dụng Android)
  • Ít quảng cáo hơn (ít hơn 50% quảng cáo; đặc quyền này cũng được liệt kê là “Sắp ra mắt”, theo ứng dụng Android)
  • Khả năng đăng video dài hơn (và có thể cả âm thanh, theo tweet của Musk)
  • Một tính năng mà Musk gọi là “bỏ qua tường phí” (nhưng điều đó tùy thuộc vào nhà xuất bản và liệu họ có đồng ý với điều gì đó tương tự hay không)
Xem thêm:  Google Photos - Ứng dụng lưu trữ hình ảnh của Google

Nhược điểm của Twitter Blue

twitter blue

Giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, có nhược điểm. Có một số nhược điểm đối với dịch vụ Twitter Blue mà bạn có thể cân nhắc.

Nó không có quảng cáo. Với Twitter miễn phí, thông thường, có thể hiểu rằng dịch vụ miễn phí này phân phát quảng cáo khi sử dụng Twitter. Nhưng thật không may, trả tiền cho đăng ký Twitter Blue không mang lại cho bạn trải nghiệm không có quảng cáo. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Twitter Blue trong tương lai có thể cung cấp một lợi ích trong đó người đăng ký có thể thấy quảng cáo ít hơn 50%. Nhưng có vẻ như nó chưa có sẵn và ngay cả khi có, bạn vẫn thấy quảng cáo.

Thứ hai, Twitter Blue không cung cấp bản dùng thử miễn phí. Vì vậy, bạn không thể dùng thử dịch vụ trong vài ngày mà không trả tiền cho dịch vụ đó trước và đăng ký Twitter Blue thường không được hoàn lại với một số ngoại lệ hạn chế.

Twitter Blue có hoạt động trên tất cả các tài khoản không?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Twitter Blue đã được khởi chạy lại gần đây, đã trải qua một số thay đổi. Với Twitter Blue được cập nhật này, tính khả dụng của dịch vụ đăng ký đã thay đổi. Khi viết bài này, Twitter Blue (phiên bản cập nhật mới nhất), chỉ thực sự khả dụng trên iOS và chỉ “ ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh, với kế hoạch mở rộng. ”

Xem thêm:  iPhone 14 dùng Mấy Sim? Bản eSim có dùng được ở Việt Nam?

Ngoài ra, hiện tại, nếu bạn có tài khoản Twitter mới (được tạo vào hoặc sau ngày 9 tháng 11 năm 2022), thì bạn sẽ không được phép đăng ký Twitter Blue bằng tài khoản đó.

Twitter Blue có giá bao nhiêu?

Giá đăng ký mới cho Twitter Blue khác nhau tùy theo khu vực của bạn, nhưng ở Hoa Kỳ là 8 đô la mỗi tháng.

Những người đăng ký Twitter Blue đã bắt đầu đăng ký trước khi Twitter Blue mới ra mắt, sẽ tiếp tục trả 3 đô la mỗi tháng hoặc 5 đô la mỗi tháng cho đến khi đăng ký của họ kết thúc để nhường chỗ cho việc nâng cấp lên Twitter Blue mới hoặc do người dùng đã chọn không nâng cấp tại tất cả hoặc vì đăng ký của họ dành cho nền tảng Twitter Blue không còn hỗ trợ (Android và web).

Cách thiết lập Twitter Blue

Lưu ý: Gần đây, Twitter đã tạm dừng đăng ký Twitter Blue. Vì vậy, các hướng dẫn sau đây có thể không hoạt động cho đến khi đăng ký Twitter Blue được khôi phục.

Tại thời điểm này, bạn chỉ có thể đăng ký Twitter Blue qua iOS.

Trên iOS: Mở ứng dụng. Chọn biểu tượng Hồ sơ của bạn để mở menu hồ sơ của bạn. Trong menu xuất hiện, chọn Twitter Blue. Trên màn hình Xanh Twitter, hãy nhìn vào nút Đăng ký ở cuối màn hình của bạn. Nút sẽ liệt kê giá hàng tháng.

Twitter Blue có đáng tiền không?

Nó phụ thuộc. Người dùng Twitter thông thường có thể không thấy giá trị khi trả tiền cho một thuê bao hàng tháng, vì họ có thể không sử dụng nhiều cho tất cả các tính năng do nó cung cấp. Người dùng cấp cao hoặc tài khoản thương hiệu có thể thấy các tính năng của Twitter Blue hữu ích hơn vì chúng sử dụng ứng dụng thường xuyên hơn. Người dùng cấp cao cũng có thể thích thử nghiệm tất cả các tính năng thử nghiệm mà Twitter Blue Labs có.

Tính năng Chỉnh sửa Tweet có thể là lợi ích hấp dẫn nhất của dịch vụ dành cho cả người dùng bình thường và người dùng cao cấp.

Việc bạn có coi Twitter Blue đáng đồng tiền bát gạo hay không là tùy thuộc vào bạn. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng Twitter một cách ngẫu nhiên, có lẽ bạn không cần hoặc sẽ không đủ quan tâm đến Twitter Blue để chi tiền cho nó. Cũng cần lưu ý rằng Twitter đang trải qua nhiều xáo trộn và trải qua một số cuộc đấu tranh. Nhiều đến mức gần đây nó đã tạm dừng đăng ký Twitter Blue. Có thể đáng để chờ đăng ký khi mọi thứ đã ổn định và các sự cố gần đây của nền tảng đã được giải quyết.

Xem thêm:

  • DAC là gì và tại sao bạn cần một cái?
  • ChatGPT Plus là gì? Mọi thứ chúng tôi biết về phản ứng của nó đối với các vấn đề về năng lực

Lời kết

Như vậy bạn đã biết Twitter blue là gì và các tính năng cũng như lợi ích khi sử dụng nó rồi đúng không nào. Đừng bỏ lỡ các bài viết thú vị tiếp theo của Tech Còi nhé!

Related Articles

Leave a Comment