ChatGPT Plus là gì? Mọi thứ chúng tôi biết về phản ứng của nó đối với các vấn đề về năng lực

by tranthang

ChatGPT đã chính thức công bố mô hình đăng ký dành cho những người cần tốc độ nhanh hơn, quyền truy cập đáng tin cậy và ưu tiên các tính năng mới. ChatGPT Plus đã được đồn đại trong nhiều tháng, nhưng một số chi tiết xung quanh nó cuối cùng đã được công bố chính thức. Cùng Tech Còi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

ChatGPT OpenAI

ChatGPT Plus là gì?

Thông tin chi tiết về ChatGPT Plus đã xuất hiện từ những người trong cuộc trong nhiều tuần, nhưng tin tức chính thức cuối cùng đã được công bố vào ngày 1 tháng 2 qua một bài đăng trên blog từ OpenAI, công ty đứng sau AI văn bản chung phổ biến.

“Chúng tôi đã khởi chạy ChatGPT dưới dạng bản xem trước nghiên cứu để chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống, đồng thời thu thập phản hồi của người dùng để giúp chúng tôi cải thiện những hạn chế của nó,” bài đăng trên blog nêu rõ. “Kể từ đó, hàng triệu người đã gửi phản hồi cho chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện một số cập nhật quan trọng và chúng tôi đã chứng kiến người dùng tìm thấy giá trị trong nhiều trường hợp sử dụng chuyên nghiệp bao gồm soạn thảo và chỉnh sửa nội dung, lên ý tưởng, trợ giúp lập trình và học hỏi kiến thức mới. các chủ đề.”

Chat Generative Pre-training Transformer (ChatGPT) đã trở thành con cưng của AI (và đầu tư). Đó là một trợ lý máy học phức tạp và có độ chính xác cao, có thể thực hiện “các cuộc trò chuyện” bằng ngôn ngữ tự nhiên. Phiên bản mới nhất từ người tạo ra nó, OpenAI (do Elon Musk đồng sáng lập), đã được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ thu thập được từ internet trước năm 2022.

Nhưng khi mọi người bắt đầu nhấn vào thông báo “hết khả năng”  khi cố gắng truy cập nó, thì rõ ràng là OpenAI cần một giải pháp cho những người sẵn sàng trả tiền cho nó.

ChatGPT Plus có giá bao nhiêu?

Theo bài đăng trên blog, ChatGPT Plus sẽ có giá 20 đô la mỗi tháng. Đó là bất chấp tin đồn rằng nó sẽ có giá cao hơn nhiều. Tất nhiên, phiên bản ChatGPT miễn phí vẫn được giữ nguyên, vì vậy việc trả tiền sẽ không bắt buộc để sử dụng dịch vụ trong tương lai.

ChatGPT Plus bao gồm những gì?

Theo bài đăng trên blog, ChatGPT Plus sẽ cung cấp ba tính năng cụ thể:

  • Quyền truy cập chung vào ChatGPT, ngay cả trong thời gian cao điểm
  • Thời gian phản hồi nhanh hơn
  • Ưu tiên truy cập vào các tính năng và cải tiến mới

Có quyền truy cập vào ChatGPT trong thời gian cao điểm rõ ràng là lợi ích chính của việc trả tiền cho ChatGPT Plus. Với một số người phải đợi hàng giờ để vào, chỉ riêng điều đó thôi đã đủ đảm bảo sự phổ biến của mô hình đăng ký. Ý tưởng có quyền truy cập đầu tiên vào các tính năng và cải tiến mới cũng rất thú vị, ngay cả khi những tính năng mới đó sẽ là gì vẫn còn là một bí ẩn.

Chúng tôi biết rằng ChatGPT-4, được tuyên bố là một cải tiến lớn so với thế hệ trước, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023. Có thể OpenAI chỉ dành riêng mô hình ngôn ngữ cải tiến cho người dùng trả phí.

Tại sao OpenAI muốn bạn trả tiền?

ChatGPT có chi phí vận hành cao để lưu trữ, bảo trì, nâng cấp phần cứng, cập nhật, làm hài lòng nhà đầu tư, v.v. trong khi sự phổ biến của chính nó đã dẫn đến nhu cầu ngay lập tức phải cải thiện khả năng truy cập và tốc độ của nó cho cơ sở người dùng lớn hơn. Một số ước tính chốt chi phí vận hành hàng ngày ở mức 100.000 đô la, hoặc lên tới 3 triệu đô la một tháng! Đăng ký cao cấp sẽ giúp trang trải các nâng cấp máy chủ.

Sẽ an toàn khi cho rằng cấp cao cấp sẽ cho phép OpenAI kiểm soát các vấn đề về băng thông, đặc biệt là trong thời gian cao điểm trong ngày.

Tôi có thể đăng ký ChatGPT Plus ngay bây giờ không?

Không, chưa. Hiện ChatGPT Plus đang trong giai đoạn truy cập sớm, có nghĩa là nó chỉ được mời cho một nhóm người dùng được chọn trong danh sách chờ.

Thực tế là chúng tôi đã nhận được thông báo chính thức có thể có nghĩa là ChatGPT Plus sẽ sớm được cung cấp rộng rãi, nhưng OpenAI chưa đưa ra thời gian biểu khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Bài viết liên quan

Leave a Comment