Các ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất cho Android năm 2023

by tranthang

Không ai thích quảng cáo dạng cửa sổ bật lên hay dạng khác xâm nhập vào trải nghiệm đọc hoặc xem video trực tuyến của bạn, nhưng quảng cáo ở khắp mọi nơi trên internet. Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi chúng là cài đặt phần mềm chặn quảng cáo để phát hiện và vô hiệu hóa các video, hình ảnh và quảng cáo văn bản gây phiền nhiễu xuất hiện trên thiết bị Android của bạn trong khi sử dụng ứng dụng hoặc trình duyệt web.

Chặn quảng cáo đang gây tranh cãi, đó là lý do tại sao Google đã xóa các ứng dụng chặn quảng cáo cụ thể khỏi Cửa hàng Google Play. Mô hình kinh doanh của Google được xây dựng dựa trên quảng cáo, vì vậy vấn đề vượt ra ngoài chất lượng tương đối của quảng cáo. Quảng cáo là cứu cánh tài chính cho nhiều trang web – sự khác biệt giữa việc chạy một trang web và đóng trang web đó.

Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo trên thiết bị Android của bạn có nghĩa là bạn có khả năng ảnh hưởng đến sinh kế của những người điều hành các trang web bạn thích, vì vậy hãy cố gắng chọn lọc.

Nếu bạn vẫn muốn cài đặt trình chặn quảng cáo, chúng tôi có một vài gợi ý cho những trình chặn quảng cáo tốt nhất. Lựa chọn của chúng tôi cũng bao gồm trình phát hiện quảng cáo và trình duyệt chặn quảng cáo. Hãy nhớ rằng một số lượng lớn các ứng dụng này không có trên Cửa hàng Google Play, vì vậy điều này mang lại một số rủi ro. Cùng Tech Còi tìm hiểu các ứng dụng chặn quảng cáo cho Android qua bài viết sau.

AdAway

adaway

Bây giờ trong phiên bản thứ sáu của nó, với nhiều cải tiến kỹ thuật, AdAway hoạt động như một ứng dụng chặn quảng cáo mã nguồn mở, miễn phí cho Android, có sẵn cho các thiết bị đã root và chưa root. AdAway chặn quảng cáo bằng cách sử dụng các tệp lưu trữ, chẳng hạn như tệp văn bản ánh xạ tên máy chủ lưu trữ đến địa chỉ IP.

Xem thêm:  Internet là gì? Sự khác biệt giữa Internet và Wifi

Bạn có thể đưa các tên miền vào danh sách trắng hoặc danh sách đen hoặc thêm các tệp lưu trữ mới. AdAway cần quyền truy cập root vì các tệp máy chủ nằm trong phân vùng hệ thống. Với các thiết bị chưa root, ứng dụng sử dụng VPN để chặn các kết nối đi đến quảng cáo và trình theo dõi. Bạn cũng có thể tải xuống quảng cáo tích hợp và danh sách trình chặn dưới dạng tệp lưu trữ trực tiếp trong ứng dụng.

AdLock

Ứng dụng <span id='adlock'></span>AdLock

AdLock cho phép bạn chạy các ứng dụng và trình duyệt các trang web mà không gặp phải các quảng cáo, cửa sổ bật lên, biểu ngữ và video tự động phát. Bạn có thể cài đặt AdLock và tận dụng các tính năng của nó mà không cần quyền truy cập root. AdLock ngăn chặn lừa đảo bằng cách cản trở các yêu cầu đáng ngờ hoặc không được yêu cầu, từ đó giúp bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

Khi AdLock được bật, nó cũng sẽ giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các lỗi và phần mềm gián điệp. Bạn có thể hạn chế quyền truy cập Internet vào các ứng dụng cụ thể hoặc chỉ duy trì kết nối khi màn hình bật để bạn không bao giờ vượt quá giới hạn dữ liệu của mình.

Adblock Browser

Adblock Browser

Không giống như hầu hết các trình chặn quảng cáo, Trình duyệt Adblock có sẵn từ Cửa hàng Google Play dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt mã nguồn mở miễn phí giúp tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn. Nó hoạt động trên cả thiết bị đã root và chưa root để chặn quảng cáo và vô hiệu hóa theo dõi.

Xem thêm:  Google Photos - Ứng dụng lưu trữ hình ảnh của Google

Ứng dụng không chặn mọi quảng cáo — ứng dụng cho phép quảng cáo không gây phiền toái, được gọi là “quảng cáo được chấp nhận”. Tính năng này mang lại cho bạn những lợi ích của trình chặn quảng cáo nhưng cũng hỗ trợ và bảo vệ những người sáng tạo nội dung trung thực, không xâm phạm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chặn quảng cáo được chấp nhận bằng cách điều chỉnh tùy chọn trình duyệt trên thiết bị di động của mình.

AdGuard

AdGuard

 

AdGuard bảo vệ bạn và dữ liệu cá nhân của bạn khỏi các hệ thống phân tích và theo dõi trực tuyến có thể đánh cắp dữ liệu trong khi bạn duyệt các trang web yêu thích của mình. Tiện ích mở rộng trình duyệt của AdGuard chặn quảng cáo trong toàn bộ kiến trúc di động của bạn, bao gồm quảng cáo video và quảng cáo trong ứng dụng, trình duyệt, trò chơi hoặc trang web của bạn.

Hàng chục bộ lọc quảng cáo có sẵn và được cập nhật thường xuyên. Một loạt các cài đặt và bộ lọc, kết hợp với các công cụ quản lý ứng dụng, giúp bạn tùy chỉnh tùy chọn quảng cáo của mình, trong khi tải ít quảng cáo hơn giúp tiết kiệm băng thông đáng kể.

AppBrain Ad Detector

AppBrain Ad Detector

AppBrain Ad Detector cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tất cả các phần mềm gián điệp và quảng cáo có thể có cho các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn, bao gồm thông báo đẩy, quảng cáo spam và các ứng dụng bị xâm phạm quyền riêng tư.

Xem thêm:  ChatGPT Plus là gì? Mọi thứ chúng tôi biết về phản ứng của nó đối với các vấn đề về năng lực

Nó xác định chính xác phần mềm quảng cáo để bạn có thể loại bỏ các ứng dụng vi phạm; cảnh báo cho bạn những ứng dụng nào có quyền truy cập vào vị trí, danh bạ, tin nhắn hoặc tài khoản của bạn; cho bạn biết cái nào sử dụng dịch vụ tốn tiền; và giúp bạn loại bỏ chúng.

Nó chỉ ra các mạng quảng cáo được nhúng như Admob, Millennial Media, ChartBoost, TapJoy và các mạng khác và xác định mạng nào thực sự đẩy quảng cáo. Nó cũng tiết lộ những ứng dụng nào có SDK như Facebook, VKontakte hoặc Twitter. Các công cụ tích hợp dành cho nhà phát triển xác định Google Analytics, Flurry Analytics, thanh toán trong ứng dụng của Google Play, thư viện hỗ trợ Android, ACRA, Phonegap và các thư viện khác.

FAB Adblocker Browser

FAB Adblocker Browser

Trình duyệt riêng tư với Adblock này cung cấp web không có quảng cáo và duyệt web riêng tư và cảnh báo bạn về phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo có thể xảy ra. Nó chặn cookie quảng cáo từ các bên thứ ba thông qua chế độ ẩn danh và cho phép bạn tự động cập nhật danh sách bộ lọc Adblock.

Vì nó không phải là một trình chặn quảng cáo mà là một trình duyệt bao gồm trình chặn quảng cáo, bạn có thể tìm thấy nó trên Cửa hàng Google Play. Trình duyệt chặn quảng cáo video, quảng cáo biểu ngữ và cửa sổ bật lên.

Nó loại bỏ quảng cáo và trình theo dõi khỏi video trực tuyến, ngăn chuyển hướng đến các trang web bị chi phối bởi quảng cáo và dọn dẹp quảng cáo biểu ngữ để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn. Lịch sử duyệt web của bạn không được lưu và bạn cũng có thể thêm mật khẩu vào trình duyệt này để bảo vệ thêm quyền riêng tư của mình.

Related Articles

Leave a Comment