Các lỗi thường gặp trên iPhone 14 Pro Max và cách khắc phục

by tranthang

Các thiết bị điện tử sau khi ra mắt rất khó tránh khỏi các lỗi về phần mềm. Dĩ nhiên iPhone 14 Pro Max cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn đọc hãy cùng Tech Còi tìm hiểu các lỗi thường gặp trên iPhone 14 Pro Max và cách khắc phục nhanh chóng nhé!

Camera của iPhone 14 Pro Max bị rung

Rất nhiều người ngay sau khi nhận máy đã phản ánh camera chính 48 MP của iPhone 14 Pro Max bị rung. Chúng phát ra tiếng kêu lạ khi dùng trong các ứng dụng mạng xã hội như Snapchat, TikTok hay Instagram. Thế nhưng lỗi này lại không xảy ra khi sử dụng camera của hệ thống mà chỉ xuất hiện khi dùng ứng dụng của bên thứ ba. Macrumors đưa ra nhận định rằng rất có thể là do bộ phận chống rung quang học (OIS) thế hệ thứ hai gây ra hiện tượng này. Apple đã thừa nhận sự cố này và phát hành bản cập nhật sửa lỗi. Nhà Táo khuyết khẳng định người dùng không cần mang máy đến Apple Store để bảo hành. Lỗi này hoàn toàn được loại bỏ sau khi phải “chịu đựng” một vài ngày.

camera iphone 14 pro max bi rung

Nếu đây đúng là lỗi phần mềm thì trong phiên bản iOS 16.1 tới đây, lỗi này sẽ hoàn toàn được khắc phục. Trường hợp người dùng không muốn chờ đợi, có thể đổi máy tại store theo quy định bảo hành của Apple.

Xem thêm:  Cách hard reset hoặc buộc khởi động lại các kiểu máy iPhone 14

iPhone 14 Pro Max bị treo khi chuyển dữ liệu

Theo nguồn tin của MacRumors, Apple đã xác nhận sự cố khiến một số iPhone 14 Pro Max bị treo khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ, thông qua iCloud hoặc mục thiết lập nhanh (Quick Start). Táo khuyết cũng gợi ý cho người dùng giải pháp khởi động lại máy nếu bị treo quá 5 phút. Trường hợp sau khi thực hiện thao tác này mà tình trạng máy đơ vẫn diễn ra, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Apple hoặc các cửa hàng Apple Store để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, sự cố máy bị treo khi chuyển dữ liệu đã được khắc phục trong bản hệ điều hành iOS 16.0.2.

iPhone 14 Pro Max 1

AirDrop trên iPhone 14 Pro Max không thể sử dụng

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro Max cho biết, tính năng AirDrop trên điện thoại không hoạt động. Khi gửi dữ liệu bằng AirDrop sang thiết bị khác, màn hình chỉ hiển thị trạng thái “Waiting” (Đang chờ) mà không phản hồi gì thêm. Hiện tại, sự cố chỉ xảy ra trên một số mẫu iPhone 14 Pro Max nên rất có thể lỗi này không phải do hệ thống iOS 16.

Để khắc phục tình trạng này, bạn đọc có thể khởi động lại thiết bị. Nếu vẫn không thể, hãy tham khảo một số cách sau:

  • Đảm bảo iPhone của bạn được mở khóa

  • Tắt Personal Hotspot (Điểm truy cập cá nhân)

  • Tắt chế độ Không làm phiền trên thiết bị của bạn

  • Kiểm tra lại chế độ hiển thị của AirDrop

  • Gửi từng tệp tin thay vì gửi cùng lúc quá nhiều

  • Đặt lại cài đặt mạng cho thiết bị

Xem thêm:  7 Cách Bảo Vệ Camera iPhone 13 chi tiết, đơn giản

Sau khi thử tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, tốt nhất là bạn nên liên hệ với Apple hoặc nơi cửa hàng điện thoại mà bạn mua để được hỗ trợ trực tiếp.

AirDrop 2

Lỗi hao pin trên iPhone 14 Pro Max

Có thể nói, đây là một lỗi “kinh điển” của sản phẩm iPhone nhà Apple. Hầu như trong bất kỳ lần ra mắt sản phẩm mới nào, hoặc khi người dùng cập nhật hệ điều hành mới, lỗi này đều xuất hiện.

Dù mới nhận máy được vài ngày, một số người dùng cho biết iPhone 14 Pro Max của họ bị tụt pin một cách bất thường. Tuy nhiên, hao pin trên thiết bị mới trong vài ngày là điều bình thường. Do đó, cần chờ xem những chiếc iPhone mới mua còn tiếp tục hao pin, hoặc có thêm người báo cáo sự cố hay không.

Mặc dù theo thương hiệu có nói rằng, bộ xử lý mới của “tân binh” có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn thế hệ tiền nhiệm. Chính vì vậy, khi người dùng gặp phải tình trạng hao pin nhanh chóng sẽ thường có tâm lý hụt hẫng. Bạn có thể chờ một vài ngày để xem máy có ổn định lại hay không. Nếu vẫn tiếp diễn tình trạng này, bạn có thể bảo hành đổi máy mới theo quy định của Apple để có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Camera của iPhone 14 Pro Max hoạt động rất chậm

Một số người dùng iPhone 14 Pro Max ghi nhận tình trạng ứng dụng camera mặc định hoạt động chậm, độ trễ lên tới vài giây khi khởi động hoặc khi chuyển đổi giữa các chế độ. Một số bình luận cho rằng sự cố có thể liên quan đến hệ thống quản lý RAM trên các mẫu iPhone mới. Tuy nhiên Apple chưa có phản hồi chính thức. Lỗi này gây ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý người dùng. Bởi chẳng ai muốn mất thời gian cho những thứ không đâu. Nhất là trong quá trình trải nghiệm một thiết bị công nghệ cao cấp như iPhone thì điều này càng là một trong những vấn đề khiến khá nhiều người dùng thất vọng.

Xem thêm:  CÁCH TIẾT KIỆM DATA 4G thời kỳ bão giá

Lỗi hiện pop-up khi sao chép nội dung

Đây là lỗi chung của iOS 16 và cũng ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14 series mới. Mỗi lần sao chép và dán nội dung từ app này sang app khác, màn hình sẽ hiển thị cảnh báo khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Ron Huang, Phó chủ tịch Cảm biến & Kết nối của Apple thừa nhận đây là “hành vi không mong đợi”. Tuy nhiên, thời điểm sự cố được khắc phục chưa rõ là bao giờ.

Các cuộc gọi đến và thông báo ứng dụng bị trì hoãn hoặc không hiển thị trên iPhone 14 Pro Max

Rất nhiều người dùng gặp tình trạng cuộc gọi đến hay các thông báo từ ứng dụng không hiển thị hoặc chậm hơn. Tức là mãi sau khi máy nhận được cuộc gọi tới thì màn hình mới hiển thị thông báo. Hoặc các bình luận, thông tin mới từ ứng dụng không hề báo về máy khiến người dùng bỏ lỡ khá nhiều tin quan trọng. Điều này gây ra những trải nghiệm không mấy vui vẻ đối với người dùng điện thoại iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên đây không phải lỗi xảy ra trên tất cả các chiến điện thoại “tân binh” của Apple. Vì vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại xem sao nhé!

iPhone 14 Pro Max 2 (1)

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là một số lỗi phổ biến khi trải nghiệm iPhone 14 Pro Max. Hi vọng bài viết trên của Tech Còi có thể mang tới những thông tin cần thiết cho bạn đọc!

Related Articles

Leave a Comment