iPhone 14 dùng Mấy Sim? Bản eSim có dùng được ở Việt Nam?

by tranthang

iPhone 14 đã chính thức ra mắt nhằm thỏa lòng mong đợi của iFans toàn cầu. Một trong những vấn đề được bàn tán sôi nổi sau khi sản phẩm này ra mắt là iPhone 14 dùng mấy Sim và làm thế nào để sử dụng 2 Sim trên iPhone 14 Pro Max. Tất cả những thắc mắc này sẽ được Tech Còi giải đáp qua bài viết bên dưới.

iPhone 14 dùng mấy Sim?

iPhone 14 Series gồm 4 phiên bản được cho ra mắt: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max tất cả đều hỗ trợ eSim kép, loại bỏ hoàn toàn sự rườm rà của Sim vật lý.

Màu sắc iPhone 14 cũng được thiết kế rất đa dạng và có 5 màu sắc chính như: Đen, xanh dương, trắng, tím và đỏ.

Xu hướng hiện nay, các smartphone đều sử dụng 2 Sim để thuận tiện phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Những dòng điện thoại thế hệ trước như iPhone 12, iPhone 13 điều sử dụng 2 Sim và iPhone 14 cũng không ngoại lệ. Tất cả 4 phiên bản của iPhone 14 Series đều được trang bị 2 Sim.

Trong sự kiện Far Out vừa qua, nhà Táo đã công bố loại bỏ hoàn toàn Sim vật lý. Những dòng điện thoại sắp ra mắt sẽ có eSim kép, cho phép người dùng có thể sử dụng cùng lúc cả 2 Sim bình thường.

Xem thêm:  Google Drive là gì? Cách dùng các tính năng miễn phí trên Google Drive

Như vậy chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời iPhone 14 Pro Max mấy Sim rồi nhỉ!

iPhone 14 sử dụng mấy Sim

Phiên bản eSim có dùng được tại Việt Nam?

Mặc dù gã khổng lồ công nghệ thế giới đã khẳng định sẽ đưa cả 2 Sim vào sử dụng đều là eSim. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam thì có một vài thay đổi, có vài nguồn tin cho rằng nhà Táo chỉ sử dụng 1 Sim vật lý và 1 Sim eSim như iPhone 13 thế hệ trước.

Hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời iPhone 14 có mấy Sim tại Việt Nam. Chúng ta phải đợi khi chiếc smartphone này được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Song nếu như nhà Táo loại bỏ Sim vật lý cũng không phải là nỗi lo quá lớn vì hiện tại 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam như Viettel, MobiFone, VinaFone đã cho ra mắt Sim điện tử để sử dụng cho iPhone.

Xem thêm:

Vì sao Apple lại đưa eSim vào iPhone 14 Series

Không phải ngẫu nhiên mà Apple lại đưa eSim vào iPhone 14 để thay thế cho Sim vật lý. ESim được biết đến là một dạng Sim kỹ thuật số. Với các thao tác kích hoạt dễ dàng trên smartphone và thông tin người dùng lưu lại ở eSim có thể thay thế Sim truyền thống. Lúc này, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến Sim vật lý nữa.

Xem thêm:  Accesstrade là gì? Cách đăng ký tài khoản cực đơn giản

Công nghệ ngày càng phát triển, đi kèm với đó là những xu hướng mới lên ngôi. Trong đó, sử dụng eSim được xem là một xu thế mới:

Khi sử dụng eSim bạn có thể cùng lúc sử dụng 2 mạng riêng với 2 số điện thoại. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số điện thoại cho công việc, số còn lại dành cho cá nhân và bạn bè. Nếu bạn thường xuyên đi công tác nước ngoài thì nên thêm gói dữ liệu quốc tế để hỗ trợ cho việc gọi điện quốc tế.

ESim có độ bền siêu cao nhờ được tích hợp sâu bên trong máy: Khi bạn sử dụng iPhone 14 Sim vật lý gắn qua khe cắm Sim sẽ không tránh khỏi việc Sim bị kẹt hay tình trạng Sim bị rơi mất khi tháo lắp. Hơn thế nữa, nếu máy bị rơi xuống nước thì sẽ làm Sim bị hỏng. Các vấn đề đó sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng eSim.

Tối ưu thiết kế máy: Khi máy không còn sử dụng Sim vật lý nữa, thì nhà sản xuất có thể tiết kiệm được không gian bên trong thiết bị. Lúc đó, bạn có thể nâng cấp được nhiều thứ quan trọng hơn chẳng hạn như: Tăng dung lượng Pin hay tăng khả năng chống nước cho thiết bị.

Sở hữu những ưu điểm trên, nên eSim ngày càng chiếm được niềm yêu thích của người dùng. ESim được Apple đưa vào nhà sử dụng từ những chiếc máy iPhone XS Max, iPhone XS… Bạn có thể sử dụng 1 Sim vật lý và 1 eSim. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp vừa được cho ra mắt gần đây như iPhone 13 Pro Max hay iPhone 13 Pro thì người dùng có thể tự chọn cùng lúc sử dụng 2 eSim hay 1 eSim và 1 Sim vật lý.

Xem thêm:  Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Giáo Dục: Tương lai của giáo dục

gWuPM8r2Uf2WFSZpaI6JDQTHd s1Sjuo 59KdQhibi4skbsQC5FIeDZGNGT3fK1Uakw5BODlDMoCuos2GriRwdGoDcwFnmQ7ROGwinZEaZ6CLG4I Cn56jWMYfSmvFO5cPR2Yuaw VEfSr5YeVrtTbH0NTZph4ZdR7uyjVeNu3JKC2Vk jFfyyiKDw

Lời kết

iPhone 14 dùng mấy SIM đã được Tech Còi phân tích rõ qua bài viết trên. Nếu không có gì thay đổi thì gần như chắc chắn iPhone 14 Pro sẽ dùng 2 SIM với 2 phiên bản khác nhau. Một là phiên bản 2 eSIM dành cho thị trường Mỹ và phiên bản còn lại là SIM kép (1 nano-SIM và 1 eSIM) dành cho những thị trường khác của Apple.

Related Articles

Leave a Comment