Hướng dẫn cách cài eSIM trên iPhone 14 series

by tranthang

Công nghệ eSIM được Apple trang bị trên dòng điện thoại iPhone cao cấp và iPhone 14 series cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng chưa biết làm thế nào để cài eSIM vào iPhone của mình. Vì vậy, Tech Còi sẽ hướng dẫn bạn cách cài eSIM trên iPhone 14 series tại nhà siêu dễ thực hiện thông qua bài viết này nhé!

eSIM là gì?

esim

eSIM (viết tắt là Embedded SIM) là loại sim điện tử có thể thay thế SIM vật lý bằng nhựa thông thường hiện nay. Chuẩn eSIM được giới thiệu lần đầu cùng với Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL vào năm 2017 và được biết đến rộng rãi sau khi Apple trang bị trên iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr trong năm 2018.

Khi sản xuất những chiếc eSIM sẽ được hàn trực tiếp lên bảng mạch của thiết bị. Tuy có kích thước nhỏ gọn (cao khoảng 6mm, dài 5mm, độ dày 0.67mm) nhưng vẫn có đầy đủ các chức năng như SIM vật lý thông thường.

Với những ưu điểm lớn nhất là sự tiện lợi, công nghệ eSIM ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt phù hợp với các thiết bị điện tử nhỏ gọn không có đủ không gian để trang bị khe cắm sim vật lý như smartwarch.

Xem thêm:  Cách khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên hiệu quả

Hướng dẫn cách cài eSIM trên iPhone 14

cai esim tren iphone 14

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn sau đó chọn Di động chọn Thêm gói cước di động.

Bước 2: Bạn tiến hành quét mã QR từ nhà mạng cung cấp trong khung để kích hoạt eSIM.

Nếu bạn không có mã QR, hãy chọn mục Nhập chi tiết thủ công > Nhập đầy đủ thông tin tại 2 mục Địa chỉ SM-DP+ và Mã kích hoạt.

Bước 3: Bạn hãy Tắt nguồn và Khởi động lại điện thoại để có thể sử dụng eSIM bình thường.

Xem thêm:

Thiết lập eSIM bằng eSIM Quick Transfer

quickly tranfer esim

eSIM Quick Transfer là tính năng mới trên iOS 16, cho phép người dùng chuyển SIM iPhone trước đó của họ (dù là SIM vật lý hay eSIM) sang eSIM trên iPhone 14 mới.

Bước 1: Đi đến Cài đặt > Nhấn vào tuỳ chọn Dữ liệu đi động

Bước 2: Nhấn vào Thêm gói đi động hoặc Thiết lập eSIM

Bước 3: Chọn Chuyển từ iPhone lân cận từ các tùy chọn. Sau đó, chọn gói di động bạn muốn chuyển.

Chuyển đổi SIM vật lý sang eSIM

chuyen doi sim qua esim

Hiện nay, các nhà mạng lớn ở Việt Nam như Viettel, MobiPhone, VinaPhone đã cung cấp các dịch vụ để nhanh chóng chuyển từ SIM vật lý sang eSIM mà không cần phải đến cửa hàng.

Bạn đi đến Cài đặt > nhấn vào Di động và chọn Chuyển đổi sang eSIM > sau đó nhấn vào Chuyển đổi gói di động > Sau khi xác nhận gói di động bạn muốn rồi nhấn vào Chuyển đổi sang eSIM và làm theo các bước hướng dẫn.

Xem thêm:  Cách lồng tiếng khi quay màn hình trên iPhone và iPad

Sau đó nếu xuất hiện biểu ngữ có nội dung “Hoàn tất thiết lập gói di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn” thì bạn nhấn vào và nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang web của nhà cung cấp dịch vụ để bạn hoàn thành bước cuối cùng.

Trường hợp không có biểu ngữ nào xuất, nghĩa là nhà mạng không yêu cầu bạn điền thêm thông tin bổ sung nên đã hoàn tất quá trình chuyển đổi. SIM vật lý của bạn đã được chuyển sang eSIM thành công.

Lưu ý khi thêm eSIM

– Trước khi tiến hành thêm eSIM bạn phải đảm bảo thiết bị đã kết nối Wi-Fi.

– Nếu bạn dùng song song cả SIM vật lý và eSIM trên iPhone của mình thì cần đặt tên cho eSIM, thiết lập SIM gọi chính và SIM sử dụng dữ liệu di động để có thể mang đến sự tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây mình đã hưỡng dẫn các bạn cách cài eSIM vào điện thoại iPhone đơn giản tại nhà. Nếu trong quá trình cài đặt có gặp vấn đề gì thì hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi TechCoi Thủ Thuật để cập nhật những mẹo hay ho nhé!

Xem thêm:  Cách tạo một thư mục Folder trên Windows mới nhất

Related Articles

Leave a Comment