Home Thủ thuật CÁCH TIẾT KIỆM DATA 4G thời kỳ bão giá

CÁCH TIẾT KIỆM DATA 4G thời kỳ bão giá

by tranthang

Với thời đại công nghệ số, việc sử dụng 4G là việc thiết yếu của mỗi người, vậy Tech Còi sẽ hướng dẫn cách tiết kiệm data 4G, đặc biệt là vào thời điểm bão giá như hiện tại nhé!

Chuyển đổi băng tần thấp hơn để tiết kiệm data 4G

Đầu tiên, với mỗi chiếc smartphone có hỗ trợ 4G hiện tại, đều cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa các loại mạng một cách dễ dàng. Khi bạn chuyển qua băng tần thấp hơn (3G hoặc 2G) thì máy sẽ có tốc độ tải trang web chậm hơn 4G, nhưng vẫn đủ để không làm gián đoạn công việc của bạn.

Cách chuyển đổi rất đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt > Các mạng di động, tại phần Chế độ mạng, các bạn chuyển từ LTE/3G/2G thành 3G/2G, hoặc chỉ 3G, chỉ 2G. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng. Tốc độ mạng từ nhanh đến chậm: 4G > 3G > 2G. Như vậy thì bạn có thể thay đổi để tiết kiệm data 4G rồi.

Thay đổi tốc độ để tiết kiệm 4g

Vậy là trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn cách vẫn có thể vừa sử dụng 4G trong trường hợp cần thiết, mà vẫn có thể giảm tốc độ xuống để tránh hao phí bất kì lúc nào.

Chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu nền

Một số ứng dụng khi các bạn không dùng đến, chúng vẫn sẽ chạy trong nền dựa vào sự cho phép của bạn khi cài đặt ứng dụng, như vậy sẽ gây hao tốn data 4g của bạn, và sau đây là cách để tắt hoạt động chạy nền của ứng dụng:

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tự dán cường lực cho điện thoại đơn giản

Trong cài đặt Mức sử dụng dữ liệu của ứng dụng, bạn chọn ứng dụng cần cài đặt > tắt Dữ liệu nền.

Tiết kiệm data 4g bằng cách tắt hoạt động chạy nền của ứng dụng

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy, TechCoi Thủ Thuật đã gợi ý cho bạn 2 cách để tiết kiệm data 4G một cách trực quan nhất.

Tech Còi chúc các bạn thành công !

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment