Cách dùng Google Drive quản lý tài liệu hiệu quả

by tranthang

Cách quản lý tài liệu hiệu quả trên Google Drive. Google Drive là một công cụ cực hữu ích để lưu trữ tài liệu trên không gian mạng, chỉ cần bạn nhớ Password thì sẽ không bao giờ có thể mất được dữ liệu. Cùng Tech Còi tìm hiểu cách dùng google drive quản lý tài liệu qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Dùng google drive hiệu quả giúp quản lý tài liệu tốt hơn

Ngoài việc có thể sử dụng để tạo văn bản (Docs), bảng tính (sheets) hay mọi người còn gọi là excel, slides thì tôi còn dùng nó để lưu trữ các file làm việc quan trọng, hình ảnh, clip v.v… để khi cần thiết có thể truy cập vào từ bất kỳ đâu và không sợ bị mất nếu chẳng may ổ cứng máy tính có hỏng hoặc điện thoại bị mất.

Xem thêm:

Lưu trữ tài liệu, Quản lý tài liệu

Dưới đây là một ví dụ cụ thể mà bất kỳ ai cũng nên dùng vì nó thật sự hữu ích.

Tôi tạo ra 1 folder tên là : “Hình ảnh đẹp The Maris” để lưu trữ hình ảnh của dự án The Maris bằng cách chọn biểu tượng dấu “+” góc phải bên dưới màn hình và chọn “thư mục”  và sau đó tôi đặt tên cho thư mục.

Xem thêm:  Cách giả cuộc gọi bị rớt sóng trên iPhone khi đang trò chuyện

Tiếp theo trong thư mục vừa tạo đó, tôi lại bấm vào dấu “+” và chọn “Tải lên” để thêm hình ảnh tôi muốn.

Xem dữ liệu khi không có mạng

Vậy khi đã lưu tài liệu lên Google Drive, làm sao để xem dữ liệu trong điều kiện không có mạng?

Đâu tiên là khi đang có đầy đủ mạng để kết nối, bạn chọn tài liệu bạn muốn xem khi không có mạng và chọn vào dấu “…”  Bên dưới tài liệu ấy và chọn vào “Cho phép sử dụng khi không có mạng ” – như vậy là bạn có thể xem tài liệu thoả thích kể cả trong điều kiện không có mạng.

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy Tech Còi Thủ Thuật đã hướng dẫn cho các bạn 2 bước để quản lý tài liệu trên Google Drive cơ bản nhất giúp cho công việc, cuộc sống các bạn dễ dàng hơn, chúc các bạn thành công nhé !

Related Articles

Leave a Comment